Tin Tức

Làm thế nào khi chuyến bay của bạn bị hủy?

Làm thế nào khi chuyến bay của bạn bị hủy?

 

Bạn đã có những dự định, kế hoạch ngay từ khi đặt vé máy bay Tuy nhiên, chuyến bay của bạn lại bất ngờ bị hủy bỏ, bạn nên làm như thế nào?  Đứng giữa sân bay vô cùng rộng lớn mà bạn lại vô cùng hoang mang khi bao nhiêu kế hoạch tiếp theo sẽ bị đổ bể theo. Trong trường hợp đó, bạn cần tuyệt đối giữ bình tĩnh sau đó tìm hiểu các thông tin liên quan lý do hủy, hoãn chuyến để có những cách xử lý kịp thời và đúng mực.

 

 

Trước khi đến sân bay

Bình thường, bạn sẽ nhận được thông tin về vấn đề hoãn hoặc hủy chuyến bay khi các hãng hàng không trực tiếp liên lạc với bạn thông qua tin nhắn điện thoại hoặc email thông báo. Sau khi nhận được thông báo trên, hãy gọi điện thoại xác nhận lại một lần nữa hoặc kiểm tra thông tin trên website.

 

Hầu hết các chuyến bay bị hoãn, hủy là lý do thời tiết, do đó, các bạn cần theo dõi bản tin thời tiết thường xuyên để có thể nắm rõ thời gian mình có thể bị mắc kẹt tại đây.

 

Luôn ghi nhớ các thông tin liên quan đến chuyến bay như mã vé, số hiệu chuyến bay và ngày giờ cất cánh cũng như thông tin liên hệ của hãng hàng không hoặc đại lý vé máy bay mà bạn đặt vé.

Nếu chuyến bay bị hoãn

 

Đầu tiên, hãy tìm hiểu rõ về thời gian, chuyến bay bị lùi lại để có thể những sự sắp xếp cụ thể những công việc kế hoạch hoặc dự định tiếp theo của hành trình. Trong trường hợp bạn có công việc đặc biệt gấp, không thể chờ đợi, hãy liên hệ đặt vé máy bay mới sớm nhất khi nhận được thông tin. 

 

Trong trường hợp bạn bay các chuyến có nhiều chặng bay, hãy liên hệ ngay với hãng hàng không của chặng kế tiếp để thông báo tình hình cũng như nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng và kịp thời nhất.

 

Trong trường hợp bạn có mua bảo hiểm hàng không, hãy liên hệ với công ty bảo hiểm để họ có những hỗ trợ, giúp bạn đặt được chỗ  tại chuyến bay mới một cách nhanh chóng nhất.

 

Trong trường hợp bạn phải qua đêm tại một thành phố khác, hãy giữ lại hóa đơn nếu hãng hãng không quên việc bố trí chỗ nghỉ ngơi cho bạn. Trong trường hợp bạn không tiếp tục bay nữa, bạn có quyền được yêu cầu hãng hàng không bồi thường lại tiền vé.

Tìm hiểu quyền lợi của mình

 

Khi chuyến bay bị hoãn vì bất cứ lý do nào, hãy tìm hiểu thật kĩ các quyền lợi của mình. Nếu chuyến bay bị hoãn  do các yếu tố kĩ thuật, các yếu tố chủ quan, một số hãng hàng không sẽ không chấp nhận đền bù hoặc hoàn toàn bộ giá vé máy bay cho bạn, tuy nhiên một số hãng khác sẽ miễn phí cho bạn trong các chuyến bay kế tiếp hoặc đền bù cho bạn bằng các voucher khách sạn cũng như một số ưu đãi khác. Nếu lý do hủy chuyến là do các lý do khách quan như thời tiết xấu, chiến tranh thì các hãng hàng không sẽ không có nghĩa vụ đền tiền cho bạn.

Về hành lý đã ký gửi

 

Đối với hàng lý ký gửi, các hàn hãng không sẽ có cách xử lý khác nhau, tuy nhiên hầu hết bạn sẽ làm thủ tục nhận lại hành lý và gửi lại hành lý từ đầu. Tuy nhiên, luôn luôn lắng nghe mọi thông tin được thông báo từ hãng hàng không, để mọi việc có thể xử lý mọi tình huống nhanh chóng nhất.

Luôn giữ cho bản thân có sự thoải mái

 

Mặc dù trong trường hợp này bạn sẽ vô cùng bực mình và khó chịu khi toàn bộ kế hoạch bị đổ bể, tuy nhiên, hãy luôn giữ thái độ thật lịch sự và đúng mực, tránh những hành động thô lỗ và nóng giân, bạn sẽ không giải quyết được vấn đề mà còn càng làm mọi chuyện trở nên khó khăn hơn. Bạn có thể tranh thủ có một khoảng thời gian nghỉ ngơi tại sân bay, đọc sách, nghe nhạc hoặc lang thang tại những cửa hàng đồ miễn thuế.

Có phương án chuẩn bị cho mọi tình huống phát sinh       

 

Nếu chuyến bay bị hủy hoặc hoãn, hãy thông báo cho người đến đón bạn tại điểm đến để tránh tình trạng phải chờ đợi vô ích. Chủ động đặt phòng khách sạn để tránh trường hợp bạn không được đền bù voucher phòng khách sạn và không tìm được chỗ nghỉ chân.

 

 

Các tin khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Ms.Thanh Tuyền

Tel:0977.44.00.99

Ms. Hồng Thi

Tel:0906.049.049

Ms.Hồng Thi

Tel:0906.194.194

Mr. Kim Yến

Tel:0977.019.019

Chat với chúng tôi