Tin Tức

Những bí mật không ngờ tới của dịch vụ hàng không

 

Những bí mật không ngờ tới của dịch vụ hàng không

 

Ngày nay, di chuyển bằng máy bay đã trở thành một điều vô cùng phổ biến đối với tất cả chúng ta tuy nhiên vẫn có một số bí mật mà bạn sẽ vô cùng bất ngờ trên về những điều thực sự xảy ra trên các chuyến bay. Hôm nay, những bí mật đó sẽ được hé lộ ngay thôi.

 

 

 

Có một thực tế khá thú vị là mặc dù giá vé máy bay của hạng thương giá đắt hơn với những vị trí sang trọng hơn, thế nhưng thực tế nếu bạn lựa chọn ngồi tại khoan phổ thông, đây lại là một lựa chọn ăn toàn hơn. Lý do là các ghế hạng thương gia thường được bố trí tại phần đầu của máy bay sẽ đối diện với nguy cơ tử vong cao hơn nếu máy bay bị rơi. Hãy chọn vị trí ngồi gần lối thoát hiểm là một lựa chọn thông minh để tăng khả năng sống sót. 

 

Không khí trong cabin là vô cùng độc hại do bị nhiễm bẩn bởi khói của các động  cơ. Điều đó đã được chứng minh vào năm 2010 khi mà một tiếp viên đã đòi bồi thường sau khi chứng minh được rằng khói bụi của các chuyến bay có liên quan đến căn bệnh hô hấp mà cô mắc phải.

 

Có một điều không mấy hay ho tuy nhiên thực sự rằng, nhân viên hàng không thường xuyên uống rượu mà họ đã tịch thu từ khách hàng. Điều này đã đượng một nhân viên tại cục quản lý an ninh giao thông mỹ khẳng định, anh này còn cho hay : việc lựa chọn khách hàng để khám của một số nhân viêc an ninh được dựa theo quốc tịch và họ còn cười đùa khi thấy những hình ảnh khỏa thân của khách hàng trên máy quét.

 

Mặc dù di chuyển bằng máy bay được coi là phương tiện an toàn nhất trên thế giới tuy nhiên trên thực tế, tình trạng hạ cánh khẩn cấp diễn ra nhiều hơn só với bạn tưởng. Trung bình có một máy bay hạ cánh khẩn cấp 1 tuần 1 lần chỉ tính riêng tại sân bay Heathrow (London, Anh)

 

Bạn sẽ không bao giờ gặp các chấn động cực kì nguy hiểm khi đi máy bay đó là điều khẳng định của các phi công và độ cao của máy bay chỉ dao động trong khoảng từ 30 mét chứ không phải trong khoảng 100 mét như chúng ta vấn nghĩ. Do đó, việc đặt vé máy bay và du lịch là điều vô cùng an toàn.

 

Tình trạng phi công ngủ gật trong khi lái diễn ra khá thường xuyên, đó cũng là nguyên nhân vì sao mà cơ quan an toàn hàng không châu âu đã có kế hoạch cắt giảm giờ làm việc cảu các phi công để đảm bảo cho sức khỏe của họ cũng như độ an toàn của chuyến bay.

 

 

Nếu hành lý bị thất lạc tại Anh, bạn có thể mua lại nó sau 90 ngày cất giữ trong kho.

 

Có một số khách hàng thường lấy áo phao của hãng hàng không làm vật kỉ niệm do đó trên một số chuyến bay, dưới ghế ngồi của bạn kì thực không có áo phao như được hướng dẫn. Các hãng hàng không cũng nên lưu ý kiểm tra số lượng áo phao khi các chuyến bay bắt đầu.

 

Khi ở trên cao, độ ẩm thay đổi khiến hệ hô hấp bị khô cũng như áp lực không khí khiến vị giác của chúng ta thay đổi, đó cũng là lý do khiến các món ăn khi chúng ta thưởng thức trên máy bay không thực sự ngon như trên mặt đất. 

 

 

 

Vì di chuyển trên độ cao nên việc máy bay bị sét đánh trúng là một điều khá thường xuyên. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì đây là điều đã được tính toán trước do đó các vật liệu làm máy bay đều là những chất dẫn diện tốt, nên sẽ không có thiệt hại gì khi bị sét đánh trúng.

 

Trong trường hợp bạn quá cao, khi mà ghế ngồi của bạn có hệ thống giải trí bị hỏng, bạn đang mang thai và tất nhiên bạn là khách hàng thường xuyên của chuyến bay, bạn hoàn toàn có khả năng được mời ngồi tại hàng ghế cao hơn mức vé máy bay đã mua.

 

Các hãng hàng không thường thay đổi giờ bay. Các chuyến bay của bạn có thể chỉ kéo dài 1 tiếng 45 phút tuy nhiên bạn sẽ nhận được thông báo là thời gian là 2 tiếng. Điều này sẽ giúp giảm tỷ lệ trễ giờ của các chuyến bay.

 

Tuyệt đối không được mở cửa khi máy bay đang bay, đây là một điều cực kỳ nguy hiểm. Bởi trên không trung, áp lực không khí trong khoang máy bay là rất lớn.

 

Cho dù máy bay gặp bất cứ sự cố nào, không bao giờ phi hành đoàn tiết lộ các thông tin đó với hành khách. Việc đó sẽ chỉ khiến các hành khách rối loạn và hoảng sợ mà thôi.

Các tin khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Ms.Thanh Tuyền

Tel:0977.44.00.99

Ms. Hồng Thi

Tel:0906.049.049

Ms.Hồng Thi

Tel:0906.194.194

Mr. Kim Yến

Tel:0977.019.019

Chat với chúng tôi