Tin Tức

Các loại phí máy bay sẽ khiến bạn bất ngờ

 

Các loại phí máy bay sẽ khiến bạn bất ngờ

 

Trong các đợt khuyến mại của mình các hãng hàng không thưởng có những mức giá cực rẻ thế nhưng khi cộng cả phí và thuế vào thì nó là một mức giá không phải là nhỏ. Ngoài ra, các hãng hàng không đều có thu thêm một số loại phí và thuế mà bạn có thể vô cùng bất ngờ khi biết được. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu các loại phí máy bay để bạn có thể nắm được rõ trước khi bắt đầu việc đặt vé máy bay để có thể cân đối về các loại chi phí của mình khi bắt đầu chuyến hành trình.

Phụ thu phí do đặt vé qua điện thoại

 

 

 

Hiện nay, việc mua vé máy bay qua điện thoại hoặc mua online đã trở nên phổ biến vì mức độ tiện lợi cũng như sự linh hoạt và dễ dàng của nó. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải các hãng đều miễn phí cho dịch vụ này, có những hãng sẽ coi nó như một loại phí dịch vụ và bạn sẽ phải trả khoảng 10 đến 35 USD để được phục vụ loại dịch vụ này. Do đó, khi tiến hành sử dụng các dịch vụ trực tuyến như vậy, hãy đọc kĩ  thông tin trên website hoặc hỏi các nhân viên để có thể nắm rõ về khoản tiền này.

Ưu tiên đi trước

Có một số hành khách khá bận rộn và cũng không hề kiên nhẫn trong việc chờ đợi hàng giờ đồng hồ để có thể chờ đến lượt check – in để lên máy bay. Vì thể, để tạo cho khách hàng có sự thoải mái nhất có thể, các hãng hàng không thu thêm khoản phí gọi là phí ưu tiên đi trước để đổi lấy quyền lợi được thực hiện các dịch vụ trước mà không phải chờ đợi quá lâu.

Chọn chỗ ngồi

Nếu bạn đi cùng một nhóm tuy nhiên lại phải ngồi tại những vị trí xa nhau trong suốt những hành trình dài thì đó là điều thật khó chịu. Bạn muốn cả nhóm được ngồi gần nhau nhưng không cần mất công đi quá sớm hoặc bạn muốn được trọn các vị trí gần cửa sổ hoặc gần lối đi, bạn chỉ cần đóng thêm một khoảng phí nhỏ được gọi là phí chọn chỗ ngồi là bạn có thể chọn được chỗ ngồi ưng ý cho bản thân hoặc cho cả nhóm cùng đi.

Phí giải trí

Một chuyến bay có thể kèo dài hàng tiếng đồng hồ bạn cảm thấy vô cùng chán nản vì không khí nhạt nhẽo và buồn tẻ, bạn chả có gì để làm ngoài việc ngồi đờ ra, đợi cho thời gian trôi mau. Bây giờ, điều đó đã không còn là nỗi lo, các hãng hàng không đã vô cùng tinh tế khi cung cấp các dịch vụ giải trí cũng như giải khát phục vụ cho các hành khách trên chuyến bay. Ngoài các bữa ăn chính, các bạn có thể lựa chọn các món ăn phụ nhẹ nhàng, khoai tây chiên, snack hoặc các đồ uống khách. Ngoài ra, các khách hàng còn được cung cấp wifi khi bạn đang trên hành trình mà vẫn cập nhật được thông tin cũng bạn bè trên facebook. Tuy nhiên, đây là một dịch vụ có mức chi phí khá đắt đỏ mà có thể khiến bạn dở khóc dở cười khi nhận được hóa đơn.

Đổi vé

Đôi khi do lịch trình thay đổi khiến bạn không thể đi đúng theo hành trình của mình, bạn muốn thay đổi giờ bay hoặc thay đổi chuyến bay. Ngoài một số vé máy bay giá rẻ bạn không được đổi vé thì hầu hết các hãng hàng không rất rất thấu hiểu điều này, họ cho phép bạn có thể đổi chuyến bay một cách dễ dàng mà chí mất một khoảng phí từ 50 cho đến 200 USD

Các phụ phí khác

Ngoài ra, các bạn sẽ phải trả phí nếu bạn muốn mang thêm thú nuôi hoặc để trẻ vị thành niên đi một mình để các nhân viên hàng không trông chừng giúp bạn.

 

Các tin khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Ms.Thanh Tuyền

Tel:0977.44.00.99

Ms. Hồng Thi

Tel:0906.049.049

Ms.Hồng Thi

Tel:0906.194.194

Mr. Kim Yến

Tel:0977.019.019

Chat với chúng tôi