Tin Tức

Bạn cảm thấy lo lắng trước mỗi chuyến bay?

 

Bạn cảm thấy lo lắng trước mỗi chuyến bay? 

 

Bạn đã đặt mua được những tấm vé máy bay giá rẻ tuy nhiên lại cảm thấy bồn chồn và lo lắng không yên, có thể là do bắt đầu một hành trình mới hoặc do suy nghĩ về độ an toàn của chuyến bay. Vậy cần phải làm gì để có thể không căng thẳng và giữ bình tĩnh khi sử dụng máy bay để di chuyển?

Hàng không là ngành có tỷ lệ tai nạn ít nhất

 

 

 

Đặt vé máy bay để thực hiện chuyến đi du lịch tuy nhiên lại liên tục có thông tin về các vụ va chạm của các chuyến bay khiên bạn cảm thấy lo sợ về những điều có thế không may diễn ra đối với chuyến bay của mình.

 

Tuy nhiên, trên thực tế, theo thống kê, di chuyến bằng máy bay có tỷ lệ an toàn là cao nhất lên đến 99% cao hơn nhiều so với việc bạn sử dụng các phương tiện khác như ô tô, thuyền hay tàu lửa. Bởi lẽ, để máy bay có thể cất cánh, đã có một đội ngũ kiểm tra đầy đủ toàn bộ hệ thống máy móc, đảm bảo đủ tốt để vận hành trong chuyến bay dài cũng như đảm bảo có các tình huống nhằm giải quyết bất cứ rủi ro nào được phát sinh. Trong khi trên thực tế, các vụ tai nạn trên đường bộ, đường thủy cũng như đường sắt thì lại luôn diễn ra rất nhiều và đã trở nên cực kì phổ biến.

 

Do đó, bạn hãy tuyệt đối tin tưởng vào ngành hàng không cũng như độ an toàn của các chuyến bay.

Luôn giữ tâm trạng của mình thật ổn định

 

 

 

Đa phần, nỗi sợ đều hình thành bởi các nỗi lo không tên, do đó, bạn phải tuyệt đối kiểm soát được tâm trạng của mình để có thể giữ bình tĩnh khi thực hiện cách hành trình. Bạn thường cô gắng kìm hãm nỗi sợ hãi bằng cách giả vờ như nó không tồn tại, tuy nhiên trên thực tế, điều này không mang lại kết quả như mong muốn. Do đó, để kiểm soát được nỗi sợ hãi này, hãy chấp nhận rằng mình đang sợ: “ Đây là lần đầu tiên mình di chuyển bằng máy bay, mình thực sự cảm thấy sợ hãi”.

 

Hãy thuyết phục bản thân rằng di chuyển bằng máy bay là một cách cực kỳ an toàn, và chuyến bay sẽ qua rất nhanh thôi, điều đó không thể khiến mình lo sợ được. Cuối cùng, hãy hít thở thật sâu, và cố gắng kiểm soát cảm xúc của mình.

Các số liệu thống kê là đúng

 

Nếu bạn nghĩ rằng các thông tin về độ an toàn của chuyến bay chỉ là những lời nói xuông nhằm khuyến khích mọi người mua vé máy bay thì hãy nhìn vào các số liệu thống kê sau đây, nó sẽ khiến bạn hoàn toàn tin tưởng đó. Bởi theo số liệu thông kê thì số tai nạn mà bạn gặp phải khi mà bạn di chuyển đến sân bay còn cao hơn rất nhiều so với số may bay gặp phải tai nạn.

 

Theo khảo sát thu được thì 1 triệu % là tỉ lệ mà máy bay của bạn có thể gặp vấn đề có nghĩa là nếu bạn đi máy bay liên tục trong 8200 năm thì bạn mới có thể bị rớt máy bay. Do đó, hãy hoàn toàn tin tưởng khi di chuyển bằng máy bay bạn nhé.

Làm bản thân quên đi nỗi sợ hãi

 

Nếu bạn vẫn còn quá sợ hãi về lỗi lo này thì hãy trò chuyện với người thân hoặc một vài vị khách cùng hàng ghế ( nếu họ không cảm thấy khó chịu). Bởi lẽ đây là một cách khá đơn giản nhưng lại đem lại hiệu quả cao, những câu chuyện về vấn đề mà bạn yêu thích có thể khiến bạn không còn cảm thấy sợ hãi nữa đó.

 

Ngoài ra, nghe nhạc chơi game hoặc xem phim cũng có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng rất nhiều. Hoặc nghĩ về những trải nghiệm thú vị khi chuyến bay bắt đầu, tâm trạng bạn sẽ tốt hơn rất nhiều

Các tin khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Ms.Thanh Tuyền

Tel:0977.44.00.99

Ms. Hồng Thi

Tel:0906.049.049

Ms.Hồng Thi

Tel:0906.194.194

Mr. Kim Yến

Tel:0977.019.019

Chat với chúng tôi