Tin Tức

Các lưu ý trước khi đặt mua vé máy bay mà bạn cần ghi nhớ

Các lưu ý trước khi đặt mua vé máy bay mà bạn cần ghi nhớ

 

Năm hết tết đến đây là dịp hiếm có trong năm mà bạn có được một kì nghỉ dài ngày lên đến 1 tuần. Đây cũng là thời điểm mà bạn cũng gia đình có những dự định dài hơi cho những chuyến du lịch hoặc những hành trình về quê ăn tết, đoàn tụ với gia đình. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm vô cùng áp lực khi mà công việc thì đang dở dang, phải nhanh chóng hoàn thành mà lại phải cân nhắc đắn đo các vấn đề tài chính khi quyết định đặt mua vé máy bay để chuẩn bị cho hành trình của mình. Để giúp bạn có thể lựa chọn những chiếc vé máy bay giá rẻ đơn giản và thuận tiện nhất, chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn các lưu ý sau đây:

 

 

Đầu tiên, hãy ghi nhờ rằng, giá vé máy bay hoàn toàn không phụ thuộc vào ngày mà bạn đặt vé mà nó chỉ phụ thuộc vào thời điểm xuất phát hoặc các chương trình khuyến mại mà hãng hàng không đưa ra. Giá vé máy bay thường rẻ nhất vào các ngày thứ 3 và thứ 4, do đó, nếu bạn không có lịch trình quá bận rộn, hãy cân nhắc việc đặt vé máy bay vào những ngày này để có thể nhận được nhiều ưu đãi. Tuy nhiên, nếu không thể sắp xếp được thì bạn có thể đặt vé máy bay vào các ngày khác và lưu ý nên đặt vé máy bay sớm để có thể nhận được những mức giá ưu đãi.

 

Mua vé vào thời gian nào là tốt nhất? Theo khảo sát thì khoảng 2 tuần trước khi khởi hành là một lựa chọn tuyệt vời để đặt vé máy bay. Theo thống kê, mỗi ngày trong tuần, sẽ có sự thay đổi về mức giá vé máy bay tuy nhiên nhìn chung, nếu bạn đã chắc chắn về kế hoạch đi lại của mình thì hãy đặt vé càng sớm càng tốt, khi đó bạn sẽ nhận được những mức giá ưu đãi hơn.

 

 

Nếu bạn còn cân nhắc và lưỡng lượng về chuyện có nên hay không đặt vé máy bay thì đừng vội thanh toán và hãy luôn nhớ răng, bạn có 24 giờ để suy nghĩ và có thể hủy chuyến bay mà hoàn toàn không mất phí. Tuy nhiên, chú ý rằng, chính sách này không áp dụng đối với vé khuyến mại của các hãng vé máy bay giá rẻ của hàng Jetstar Pacific và Vietjet Air. Khi đó, bạn cần chọn chế độ giữ chỗ trong vòng 24 giờ. Trong trường hợp hết khoảng thời gian này mà bạn có quyết định hủy chuyến bay, khi bạn không thanh toán, vé sẽ tự động bị hủy mà bạn hoàn toàn không mất bất cứ loại phí tổn nào.

 

Trên thực tế, số lượng các vé máy bay bị hoãn là khá nhiều, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khó chịu thấp thỏm khi phải chờ mòn mỏi và thậm chí ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch và lịch trình của mình. Để tránh trường hợp trên, các bạn nên đặt vé máy bay vào các chuyến sớm, lý do là theo thống kê, các chuyến bay sớm thường ít hơn so với các khung giờ khác. Theo các chuyên gia, khoảng thời gian ít bị  hủy chuyến nhất là từ khoảng trước 11 giờ sáng hoặc sau 23 giờ đêm.

 

 

Để có thể đặt mua được vé máy bay rẻ, hãy đặc biệt chú ý đến các đợt khuyến mại của các hãng hàng không. Các hãng hàng không thường có các đợt kích cầu vào các mùa vắng khách trong khoảng tháng 3, 4 hoặc vào các tháng 9,10,11 hoặc khi khai trường các đường bay mới. Hãy thường xuyên theo dõi các thông tin về các đợt khuyến mãi trên website của các hãng hàng không để có những thông tin sớm nhất, có thể nhanh tay đặt được những tấm vé ưng ý nhất.

Các tin khác
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Ms.Thanh Tuyền

Tel:0977.44.00.99

Ms. Hồng Thi

Tel:0906.049.049

Ms.Hồng Thi

Tel:0906.194.194

Mr. Kim Yến

Tel:0977.019.019

Chat với chúng tôi